Các bạn nhớ làm sạch vịt để khử mùi hôi ở vịt, nếu không khi ăn sẽ làm giảm mất vị ngon của món ăn.
Các bạn chú ý ướp vịt ít nhất nửa tiếng để thịt vịt ngấm đều gia vị, khi kho sẽ ngon hơn.
Khi om vịt, bạn nhớ chú ý nồi vịt, tránh để vịt bị cháy hay có mùi khét, thỉnh thoảng các bạn có thể đảo đều vịt lên cho vịt ngấm đều gia vị.
Cách chọn vịt ngon:
Khi mua, các bạn nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.
- Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.
- Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.
- Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.
Comments[ 0 ]
Post a Comment